NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

Bạn biết gì về Protein

Bạn có biết, Protein là thành phần thiết yếu của cơ thể sinh vật và tham gia vào mọi quá trình bên trong tế bào. Nhiều protein là những enzyme làm chất xúc tác cho các phản ứng hóa sinh và cần thiết cho trao đổi chất. Protein cũng có chức năng làm cấu trúc hoặc vận động, như actin và myosin ở cơ và protein trong bộ khung tế bào, tạo lên hệ thống các khung đỡ giúp duy trì hình dáng nhất định của tế bào. Các protein khác tham gia vào tín hiệu tế bào, đáp ứng miễn dịch, kết dính tế bào, và chu kỳ tế bào. Ở động vật, protein cần thiết phải có trong bữa ăn để cung cấp các axit amin thiết yếu mà không thể tổng hợp. Quá trình tiêu hóa làm gãy các protein để sử dụng trong trao đổi chất.

các chất giàu protein

Bổ sung các chất giàu Protein vào bữa ăn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh

Protein rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nó thực sự liên quan đến tất cả các tế bào của cơ thể. Dưới đây là một số vai trò chính của protein trong cơ thể:
 Protein hình thành, duy trì và thay thế các tế bào trong cơ thể: Protein chiếm tới trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào. Thiếu protein dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm lớn, suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
 Protein tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết:
 Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.
 Protein còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g protein đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal (trong khi đó Gluxit là 4 Kcal, Lipit là 9kcal và rượu là 7kcal).

Với vai trò quan trọng như vậy nên khi cơ thể bị thiếu hụt protein sẽ gây ra các tình trạng như:
 Cơ thể yếu ớt, nhão cơ, trẻ nhỏ thì không tăng cân.
 Khó tập trung, hiệu quả làm việc kém hơn.
 Mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, đầy tức bụng.
 Suy yếu miễn dịch, hay ốm vặt.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải cung cấp Protein đầy đủ cho cơ thể để cơ thể khỏe mạnh và làm việc hiệu quả nhé

Một số loại thực phẩm giàu Protein bạn cần bổ sung vào các bữa ăn hằng ngày như: Trứng, thịt bò, sữa, các loại đậu,....Nên cân bằng các loại thực phẩm này để cơ thể có thể hấp thu một cách tốt nhất.

Xem thêm: Các món ngon từ thịt bò

CÁC LOẠI THỊT BÒ SẠCH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những loại Thịt bò sạch chọn lọc có thể bạn sẽ thích!