Bí kíp phân biệt thịt bò khô thật và thịt bò khô giả chính xác nhất

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn đem lại cho gia đình mình một nguồn thực phẩm sạch sẽ và đảm bảo nhất. Thế nhưng trong thời đại thật giả lẫn lộn như hiện nay, thật khó để có thể phân biệt được đâu là thực phẩm thật, đâu là đồ nhái lại kém chất lượng. Lần này hãy để Siêu thị thịt bò mách cho các mẹ bỉm sữa một vài bí kíp để phân biệt thịt bò khô thật và thịt bò khô giả chính xác nhất nhé.

Đặc điểm của thịt bò khô thật

Thịt bò khô là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Trước kia thịt bò khô được làm chủ yếu bằng tay nên có mùi vị rất đặc biệt, sau này nhờ áp dụng nhiều máy móc trong công nghệ chế tạo thực phẩm mà thịt bò khô được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Thịt bò khô được chế biến hoàn toàn từ bò tươi có những đặc điểm rất rõ rệt như : miếng thịt hoặc sợi thịt dai, có độ dẻo, có mùi thơm đặc trưng, mùi ngai ngái của bò và vị mặn tự nhiên.

Tuy nhiên có rất nhiều cá nhân vì chạy theo lợi nhuận mà trà trộn thịt bô khô thật lẫn với thịt bò khô giả, thậm chí còn làm thịt lợn giả bò khô rồi đem đi rao bán trên thị trường là bò khô loại 1.

Bạn có thể nhận biết thịt bò khô thật thịt bò khô giả bằng cách như sau:

Phân biệt thịt bò khô qua màu sắc

Thịt bò khô thật có màu vàng sẫm, sợi dài, không bị bở hoặc vụn. Trong khi đó thịt bò khô giả có màu đỏ sẫm do được tẩm phẩm màu.

Thịt bò khô thật

Hình 1: Có thể nhận biết được thịt bò khô thật và thịt bò khô giả qua màu sắc

Phân biệt thịt bò khô qua hình dạng

Nếu là thịt bò khô thật, sợi thịt sẽ dài, hơi dai và có độ dẻo, còn nếu là thịt bò khô giả thì sợi thịt sẽ rất ngắn ( do thớ thịt lợn không dài bằng thịt bò ), khi xé thịt nếu thấy thịt bò khô bị bở thì chắc chắn là thịt bò khô làm giả.

Thịt bò khô thật

Hình 2: Thớ thịt là một trong những dấu hiệu để nhận biết thịt bò khô xịn hay không xịn đấy.

Phân biệt thịt bò khô qua mùi vị

Bạn có thể dùng mũi của mình để phân biệt thịt bò khô như sau: Đưa miếng thịt lên mũi ngửi, nếu thấy mùi hương nồng, hơi ngai ngái, quyện với mùi sả, ớt thì đó là thịt bò khô thật. Nếu thấy mùi thơm nhưng hơi hăng hắc, lại không có mùi ngai ngái của thịt bò thì đó đích thị là thịt bò giả. Thêm vào đó thịt bò khô thật khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị cay, ngọt, mặn vừa phải. Trong khi đó thịt bò khô giả ăn sẽ thấy ngọt, và không có vị mặn tự nhiên của thịt bò.

Thịt bò thật

Hình 3: Bạn hoàn toàn có thể phân biệt thịt bò khô thật và giả thông qua mùi vị .

Phân biệt thịt bò khô qua giá thành

Đây cũng là một dấu hiệu đáng tin cậy, thông thường để có được 1kg bò khô thành phẩm người ta phải sử dụng ít nhất 1,5kg bò tươi. Với mức giá 250 ngàn đồng 1 kg thì bò khô sẽ có giá khá cao, ít nhất là từ 400 ngàn trở lên. Nếu như bạn mua thịt bò khô với giá quá rẻ thì rất có thể đó k phải là bò khô thật rồi. Chưa kể là quá trình sản xuất và chế biến bò khô có được đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phâm hay không. Vì thể lời khuyên sức khỏe cho bạn là hãy chọn mua thịt bò tươi và đảm bảo chất lượng và tự mình chế biến bò khô đơn giản với công thức theo khẩu vị của riêng bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Tự làm khô bò đơn giản và vệ sinh.

Nếu bạn đang ngán ngẫm với việc phân biệt đâu là thực phẩm an toàn, và không biết đâu là nơi cung cấp thực phẩm và dịch vụ đáng tin cậy. Mời bạn ghé qua gian hàng ẩm thực của Sieuthithitbo.net. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi với gần 20 loại thịt bò ÚC thịt bò MỸ các loại, tất cả đều được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của USDA và AUS-MEAT

Xem Thêm: 

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin