NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

Chế độ dinh dưỡng khi tập luyện thể hình hợp lý bạn nên biết

Sở hữu một thân hình đẹp và cân đối luôn là mơ ước của rất nhiều người, bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Cũng vì lẽ đó mà hiện nay các phòng tập thể hình “mọc lên như nấm” và đang thu hút rất nhiều nam thanh nữ tú tới tập luyện hàng ngày.

Tuy nhiên để công cuộc tập thể hình thực sự có hiệu quả nhanh chóng thì siêng năng tập luyện thôi vẫn chưa đủ, một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý mới giúp bạn đạt được kết quả nhanh hơn, rõ hơn như mong muốn của mình.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người mới tập thể hình

Những người đang tập thể hình chắc chắn đều nhận thức được rằng một chế độ dinh dưỡng thể hình phù hợp, khoa học sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc rèn luyện thể hình của mình. Tuy nhiên chắc chắn không phải ai cũng biết và áp dụng được chế độ ăn cho người tập thể hình thực sự khoa học dưới đây.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình

Vậy người đang tập thể hình cần áp dụng chế độ dinh dưỡng như thế nào mới được xem là khoa học? Điều này trên thực tế còn tùy thuộc vào từng đối tượng tập thể hình tức là với mỗi đối tượng khác nhau thực đơn cho người tập thể hình đó cũng sẽ có sự khác biệt. Ví dụ với người mới bắt đầu tập thể hình, người đó cần áp dụng chế độ dinh dưỡng theo một số nguyên tắc cơ bản.

Nguyên tắc cơ bản nhất với người mới tập thể hình đó là ăn đủ chất đạm (protein), cụ thể bạn cần cung cấp ít nhất 3,3 đạm trên mỗi kg trọng lượng cơ thể trong khoảng 6 tháng đầu mới tập thể hình. Sau 6 tháng lượng đạm bạn cần cung cấp cho cơ thể có thể giảm xuống 2,2g trên mỗi kg trọng lượng cơ thể trong khi con số này với người bình thường chỉ là 1,1g.

Sau khi tập thể hình được khoảng thời gian nhất định, bạn đã có thể ăn một số loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò. Trong đó món thịt bò xào bông cải xanh là món ăn thường được khuyến khích nên ăn bởi thịt bò có creatine, amino và các loại vitamin cùng với đó là chất sắt dồi dào giúp cơ bắp được săn chắc hơn.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người tập thể hình nữ muốn tăng cân

Các loại thực phẩm thể hình dành cho nữ muốn tăng cần sẽ có sự khác biệt rõ rệt với nữ tập thể hình giảm cân hay nam tập thể hình. Cụ thể, nữ tập thế hình muốn tăng cân cần bổ sung nguồn năng lượng protein dồi dào cho cơ thể để cơ bắp có thể phát triển mạnh và nhanh hơn.

Theo đó, bạn hãy nạp vào cơ thể từ 2,2 - 13,3g protein cho1kg trọng lượng cơ thể trong 1ngày. Loại thực phẩm có khả năng cung cấp lượng protein dồi dào dành cho nữ tập thể hình tăng cân đó chính là thịt bò.

Bò nấu vang

Thịt bò không những là loại thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn mà đây còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào rất cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp của nữ muốn tăng cân khi tập thể hình.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người tập thể hình nữ muốn giảm cân

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn gái, tập thể hình cũng vì thế được xem như “vị cứu tinh” của các bạn nữ mũm mỉm. Ngoài những bài tập thể hình, các bạn nữ muốn tăng cân khi tập thể hình cũng cần áp dụng thực đơn giảm cân riêng.

Cụ thể, trước khi tập thể hình từ 30 - 60 phút, bạn nên ăn một bữa nhẹ từ 100 - 200 calo, điều này sẽ giúp tăng cường thể lực cho bạn nhờ đó gia tăng đáng kể thời gian rèn luyện cho bạn. Một số loại thực phẩm tốt bạn nên ăn vào buổi sáng trước khi bắt đầu tập thể hình đó là chuối và sữa, sinh tố trái cây, yến mạch.

Sau khi tập luyện, bạn nên ăn một bữa ăn có khoảng 60% carb, 25% protein và không quá 15% chất béo. Một số loại thực phẩm tốt bạn nên ăn sau khi tập gym đó là thịt bò, thịt gà, salad...

Xem thêm: Các mon ngon nấu từ thịt bò

                Bắp bò úc - Món ăn tuyệt vời cho người tập thể hình

 

CÁC LOẠI THỊT BÒ SẠCH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những loại Thịt bò sạch chọn lọc có thể bạn sẽ thích!