Thịt đông lạnh ngon hơn thịt tươi?

Thịt đông lạnh ngon hơn thịt tươi?

Vì sao tất cả các sản phẩm thịt nhập khẩu đều là thịt đông lạnh? Phải chăng vì là hàng cũ nên phải đông lạnh, hay do vận chuyển xa, buộc phải bảo quản lạnh? Sản phẩm thịt sau giết mổ, phản ứng sinh hóa vẫn tiếp tục diễn ra, quá trình phân giải protein và các chất khác vẫn không kết thúc.

Do đó, tất cả các sản phẩm thịt bán ra thị trường, dù là thị trường trong nước, ở các nước như Úc, Mỹ, Anh, Pháp… đều phải được làm đông lạnh. Thị hiếu tiêu dùng của người dân các nước này cũng là quen dùng các sản phẩm thịt đông lạnh. Thói quen này khác hẳn với người Việt Nam mà theo ngôn ngữ của người phương Tây là “ăn sống nuốt tươi”, phải thịt vừa giết mổ xong, nấu ăn ngay mới ngon.

“Thực ra quan niệm về ngon tùy thuộc vào khẩu vị  của mỗi người. Thịt động vật vừa giết thịt xong khi chế biến ngay thì có vị ngọt hơn thịt đông lạnh. Tuy nhiên, nếu chế biến các món như hầm, cho nhiều gia vị vào thì lại không thể hiện được đặc điểm này. Mà chế biến các món hầm là đặc điểm ẩm thực của các nước phương Tây.

Theo quan điểm của họ thì thịt sau khi giết mổ xong phải được bảo quản lạnh để thịt dừng hết các phản ứng sinh hóa. Điều này khiến cho thịt mềm hơn, ổn định chất lượng hơn. Còn người Việt Nam thích ăn thịt dai, tươi hơn.

Việc các phản ứng sinh hóa của thịt sau giết mổ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người, cũng không có hại gì, nhưng việc bảo quản lạnh như vậy khiến các cơ quan chức năng có điều kiểm kiểm soát tốt hơn về vấn đề an toàn thực phẩm. Tránh tình trạng phát hiện ra thịt kém chất lượng thì người dân đã tiêu thụ hết rồi.

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin