Công nghệ cấp đông - Chìa khoá cho sự khác biệt về chất lượng

 Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt bò nhập khẩu của người tiêu ngày càng tăng cao. Các nhà cung cấp thịt bò đông lạnh từ nước ngoài cũng đã để ý tới thị trường tiềm năng như Việt Nam. Thế nhưng thịt bò từ những đất nước xa xôi cách hàng chục giờ bay như Mỹ hay Úc thì phải được vận chuyển và bảo quản như thế nào? Tại sao thịt bò nhập khẩu vẫn giữ được vị tươi ngon và hương vị thuần tuý? Hãy cùng Siêu Thị Thịt Bò tìm hiểu công nghệ cấp đông nhé!

Công nghệ cấp đông là gì?

Công nghệ cấp đông là công nghệ thực hiện quá trình đông lạnh thực phẩm trong thời gian và nhiệt độ thích hợp. Trong việc sản xuất thịt bò xuất khẩu, các nước tiên tiến áp dụng công nghệ cấp đông tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn, vệ sinh thú y, kỹ thuật mổ xẻ vv.

Với thịt bò cấp đông đúng quy trình là phải kiểm dịch, đông lạnh hơn 5 tiếng trong nhiệt độ âm 45 độ C, đạt trạng thái âm 20 độ C ở tâm sản phẩm rồi trữ lạnh.

Cấp đông thịt bò cho phép ít có tuyết ở mặt ngoài khối thịt, không cho phép thịt có băng đá, cháy lạnh hay tiết dịch. Mỗi sản phẩm đều có màu hồng tươi, là một khối định hình.

Khi giải đông, thịt bò Mỹ đông lạnh, thịt bò Úc đông lạnh đều có trạng thái chắc, dai, độ đàn hồi tốt.

Khi nấu chín, thịt bò Mỹ đông lạnh có mùi thơm đặc trưng, miếng thịt mềm, hơi dai, vị ngọt đạm. Nước luộc thịt trong và thơm, có váng mỡ.

Nạc vai bò Mỹ đông lạnh tại Sieuthithitbo.net

Ảnh 1: Thịt bò Mỹ đông lạnh tại siêu thị thịt bò.

Lợi ích của việc cấp đông thịt bò

Thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng quan trọng cho con người, chính vì vậy việc lưu trữ và bảo quản thịt bò đông lạnh càng trở lên quan trọng. Sau đây là một số lợi ích của việc cấp đông thịt bò:

  • Công nghệ cấp đông nhanh cho thịt giữ nguyên được chất lượng, bảo đảm độ an toàn, tiêu diệt vi khuẩn trong môi trường đông lạnh. Công nghệ này đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của nhiều nước tiên tiến.
  • Công nghệ cấp đông cho phép lưu trữ thực phẩm lâu dài mà vẫn đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc dự trữ thực phẩm giúp cho nền thực phẩm của các quốc gia tiên tiến được ổn định.
  • Từ việc hạn chế sự hao hụt, bảo đảm sự tích luỹ lương thực dồi dào cho nên lương thực ít khi rơi vào tình trạng khan hiếm, từ đó giá thành bình ổn, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
  • Công nghệ cấp đông dọn đường cho ngành xuất khẩu thịt bò đông lạnh đi các nước trên thế giới được phát triển. Điển hình là Mỹ và Úc với mặt hàng chiến lược là thịt bò Mỹ đông lạnhthịt bò Úc đông lạnh

Với những tiện ích và sự an toàn như vậy, nền công nghiệp thực phẩm Việt Nam nên học hỏi và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật như công nghệ cấp đông thịt bò để đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Trải nghiệm công nghệ cấp đông thịt bò của Mỹ tại Việt Nam.

Siêu thị thịt bò cung cấp và phân phối sản phẩm thịt bò Mỹ đông lạnhthịt bò Úc đông lạnh trên thị trường Việt Nam. Với phương châm luôn đặt uy tín và lợi ích của khách hàng nên hàng đầu, siêu thị thịt bò luôn mang đến cho khách hàng những mặt hàng thịt bò đông lạnh chính hãng từ Úc, Mỹ và Newzealand.

Đầu thăn ngoiaj bò ÚC

Ảnh 2: Sản phẩm thịt bò Úc đông lạnh

Lựa chọn thịt bò chính hãng tại siêu thị thịt bò cũng chính là lựa chọn cho bản thân và gia đình một cuộc sống khoẻ mạnh hơn.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi. Siêu Thị Thịt Bò luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn.

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc trong việc lựa chọn, hoặc cách nhận biết thế nào là thịt bò chất lượng.

Hãy tham khảo một và bí quyết về cách chọn mua thịt bò chất lượng của chúng tôi! Để có những lựa chọn thông minh cho bữa ăn sức khỏe. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi!

Xem thêm: 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin