Mua thịt bò Kobe ở đâu tại Việt Nam

Đối với bất cứ người nào, đặc biệt với những fan của thịt bò thì hẳn cụm từ thịt bò Kobe không hề xa lạ. Được coi là thượng phẩm của thịt bò, được nếm thử bò Kobe chính hiệu là giấc mơ của  nhiều người. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín mua thịt bò Kobe và hiểu được giá trị thực sự của loại sản phẩm này như thế nào vẫn là mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng Siêu thị thịt bò tìm hiểu nhé. 

 

Giới thiệu tổng quan về thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe Nhật Bản là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe.

Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực phẩm".

Các kỹ thuật nuôi dưỡng bò đặc biệt đã khiến cho thịt bò Kobe có các hương vị rất đặc trưng và không giống một loại thịt bò nào trên thế giới.

Được mệnh danh là những con bò "ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng", thịt bò Kobe được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo.

 

Quy trình nuôi dưỡng bò Kobe

Thông thường, 60% bê con sẽ sinh trưởng khỏe mạnh. Chúng được cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, rồi được chuyển cho các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp.

Chúng được cho chăn thả, nhưng không quá xa chuồng trại. Mỗi trang trại chỉ được nuôi 10 - 15 con bò trong kỳ vỗ béo và vài ba con bê. Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 - 280 kg/con.

Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con, lượng mỡ trong cơ thể chúng. Yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày.

Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Tại các trại nuôi, bò Kobe được đóng dấu tai cẩn thận, và chúng cũng có giấy "khai sinh" riêng. Giấy này đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của con bò.

Bò lấy thịt được thiến để đảm bảo sự tinh khiết trong từng thớ thịt. Trải qua 18 - 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới (Kobe)

Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó đóng dấu hàng loạt cơ quan chuyên trách Nhật Bản

 

Quy trình giết mổ và cấp đông thịt bò Kobe

Chất lượng thịt bò không chỉ được quyết định bởi giai đoạn chăn nuôi mà trong cả quy trình giết mổ và cấp đông cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ ngon cũng như việc giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của thịt.

Giống như những sản phẩm khác từ trước tới nay, thịt bò Kobe là sự đầu tư tâm huyết cả về chất lượng cũng như việc xây dựng một quy trình kiểm định ngặt nghèo của người Nhật. 

Mỗi một con bò thuộc giống bò Kobe đều phải thuần chủng, và được đặt tên và có mã số riêng. 

Những chú bò này được nuôi tập trung theo từng trang trại tại vùng núi Hijiki của Nhật Bản. 

Tại đây, bò được ăn cỏ tươi và các loại ngũ cốc cần thiết, vào những ngày nắng nóng bò được uống bia để làm mát cơ thể. 

Bên cạnh việc ăn uống hết sức điều độ đó những chú bò Kobe đều được nghe nhạc hàng ngày, điều đó tạo cho bò có một tinh thần sảng khoái, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của mỗi chú bò. 

Sau thời gian nuôi dưỡng nhất định, bò Kobe phải trải qua một " kì kiểm tra " hết sức căng thẳng và có tỉ lệ chọi khá cao. Nếu không đáp ứng được những quy chuẩn về một chú bò Kobe với tỉ lệ thịt nạc và mỡ ở mức độ hài hoà thì bò sẽ không được xẻ thịt và bán ra ngoài thị trường với danh hiệu Kobe, mà sẽ chỉ là bò mang tên nông trại nơi nó sống mà thôi. 

Chính vì sự ngặt nghèo và quá trình làm việc tận tâm, áp dụng tốt việc quản lý chất lượng tổng thể ( total quality management ) mà thịt bò Kobe đã nổi danh khắp năm châu, bốn biển về chất lượng của mình. Cho tới ngày nay, bò Kobe đã trở thành một sản phẩm mang thương hiệu quốc gia, đem đến cho Nhật Bản sự uy tín trên trường quốc tế. 


Hình 1. Bò Kobe đã trở thành thương hiệu quốc gia của Nhật Bản.

Hình 1: Bò Kobe đã trở thành thương hiệu quốc gia của Nhật Bản.

 

Đó là lý do mà quy trình giết mổ và cấp đông thịt rất được chú trọng. Họ đưa ra các tiêu chuẩn riêng từ quy trình chế biến, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt hợp vệ sinh. Những tiêu chuẩn này không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn giảm nguy cơ chấn thương, đau đớn cho con vật.

 

Trước khi giết mổ

Vào ngày hôm trước hoặc trong ngày giết mổ, bò sẽ được chăm sóc một cách thoải mái nhất, chúng được ăn, uống và nghỉ ngơi một cách đầy đủ. Tiếp đó, người ta sẽ tách những con bò bị ốm hoặc bị thương ra khỏi nhóm để chữa trị hoặc dành cho chúng những cái chết nhân đạo nhất.

Trong tầm 24h trước khi giết mổ, những thanh tra an toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra xem bò có hoàn toàn khỏe mạnh hay không và thịt của chúng có đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người hay không.

 

Quá trình giết mổ

Đầu tiên, bò sẽ được lùa vào phòng mổ và phòng sốc điện. Người ta sẽ tách chúng ra khỏi các đồng loại bên ngoài, tiếp đến dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của chúng. Việc làm này sẽ khiến bò bị bất tỉnh và chúng sẽ không còn cảm thấy đau đớn trước khi máu bắt đầu chảy ra.

Sau khi bị bất tỉnh, bò sẽ treo lên móc. Vài giây sau, người ta dùng thiết bị chuyên dụng cắt vào động mạch chính của nó để tháo máu. Lúc này, bò đã bị bất tỉnh nên chúng hoàn toàn không thể cảm thấy đau đớn nữa.

 

Sau khi giết mổ

Sau khi quy trình giết mổ hoàn tất, những thanh tra an toàn thực phẩm sẽ tiếp tục kiểm tra xem thịt bò có đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người hay không.

Những loại thịt không phù hợp sẽ được chế biến thành thức ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy.

 

Quy trình cấp đông

Một điều cần phải chú ý rằng, sau khi con bò bị sốc điện, mọi quy trình xảy ra kế tiếp phải được hoàn tất trong vòng 2 tiếng và lúc này bò sẽ được mang vào tủ đông lạnh. Tiếp đến, người ta sẽ tiến hành tiêu diệt những mầm bệnh hoặc ngăn ngừa sự cải tiến mầm bệnh bên trong thịt.

Việc đông lạnh bò Kobe được thực hiện bằng cách cấp đông kỹ thuật xuất sắc và sử dụng các tủ chứa bảo ôn hiện đại mà không hề sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Chính vì lẽ đó, thịt bò Kobe dù được vận chuyển qua nhiều nước và mất rất nhiều thời gian tuy nhiên chúng vẫn duy trì được độ ổn định về độ ngon, hàm lượng chất dinh dưỡng mà không hề thua kém những sản phẩm thịt bò tươi sống.

 

Địa chỉ thịt bò Kobe uy tín tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá nhân, tập thể rao bán thịt bò Kobe. Tuy nhiên để tìm kiếm một địa chỉ uy tín và đảm bảo thì không hề dễ. Bởi lẽ quy trình nhập khẩu thịt bò Kobe không hề dễ dàng, bên cạnh đó để có thể bảo quản tốt được sản phẩm thì cần có cơ sở vật chất thật tốt. Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng thịt bò nhập khẩu, Siêu thị thịt bò đảm bảo mang lại cho mỗi khách hàng, mỗi gia đình những sản phẩm thịt bò nhập khẩu chính hãng từ các nước như Úc, Mỹ, Nhật vv. 

Đặc biệt thịt bò Kobe Nhật Bản của Siêu thị được nhập khẩu và bảo quản ở trạng thái tốt nhất, tuân thủ quy trình kiểm dịch và phân phối của chính quyền Việt Nam và Nhật Bản. 

Có thể nói, mỗi một miếng thịt bò mà khách hàng thưởng thức là thành quả của quá trình làm việc của tập thể công ty. 

Về giá thành, Siêu thị thịt bò mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất, tuy nhiên mức giá sẽ dao động phụ thuộc vào sự thay đổi từ phía nhà cung cấp. 

 

Hình 2. Sản phẩm thịt bò nhập khẩu của Siêu Thị Thịt Bò.

Hình 2. Sản phẩm thịt bò nhập khẩu của Siêu Thị Thịt Bò.

 

Siêu Thị Thịt Bò có thể không phải là cơ sở kinh doanh thịt bò nhập khẩu đầu tiên trên cả nước, nhưng chắc chắn là cơ sở kinh doanh uy tín và được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: http://www.sieuthithitbo.net/ để tham khảo sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Hiện Sieuthithitbo.net cung cấp đầy đủ các loại Thịt Bò Mỹ Thịt Bò Úc với gần 20 loại sản phẩm từ thịt bò khác nhau. Riêng đối với thịt Bò wagyu hiện nay chúng tôi còn cung cấp loại thịt bò nuôi tại Úc chính đó là thịt bò wagyu Úc 

 

Sieuthithitbo.net hân hạnh phục vụ quý khách và cảm ơn quý khách đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi.

 Xem Thêm:

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin