Quá tuyệt Lõi vai bò Úc- Flat Iron Steak

Chắc bạn đã thường dùng vết cắt Nạc vai - Beef Chuck của bò Wagyu để chế biến. Lần này, chúng ta cùng chuyển sang một vết cắt khác là Lõi vai bò Úc- Flat Iron Steak hay còn được gọi là Oyster Blade Steak, bên cạnh Flat Iron Steak và Butlers' Steak.

 

 

Vết cắt Flat Iron Steak

Flat Iron Steak là món khoái khẩu cho những ai thích thưởng thức thịt bò Wagyu giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mềm mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy.

Gân thì rất khó ăn! Chưa hẳn, với sợi gân ở giữa này lại rất khác, nó giòn tan như sụn mỏng nên hoàn toàn phù hợp cho các món ăn nhúng Lẩu; xào; Nướng, hay Nhúng và đặc biệt là steak và áp chảo.

Ức bò (Beef Brisket)

Ức bò là phần được dùng phổ biến để nấu trong món Phở Việt nổi tiếng, bao gồm thịt có lẫn gân. Khi ninh nhừ nó có tên khác gọi là nạm, gàu bò. Ức bò khá dai, đa phần còn được dùng để nấu món ăn "dân dã" là bò kho xã ớt, rất thơm và ngọt, dai dai. Nói chung là bình dân nhưng khá ngon, đó là lí do mà Ức bò (Brisket) nằm trong danh sách 10 phần ngon nhất của thịt bò Wagyu.

Thịt thăn ngoại (Top Sirloin)

 

Khi bạn lấy một phần mặt cắt ngang của toàn bộ thăn, nó thường được gọi là "bít tết". Jermasek không phải là fan hâm mộ lớn nhất của thịt thăn đầu trang truyền thống; Ông nói có quá nhiều vết cắt khác nhau trong một miếng thịt bò, làm cho nó nấu không đồng đều. Anh thích thắt lưng thăn vào các phần khác nhau của nó, bao gồm những gì được gọi là "thịt thăn mũ lưỡi trai nằm trên cùng" (còn gọi là picanha ở Brazil và culotte ở Pháp). Hãy hỏi người bán thịt của siêu thịt thịt bò để có được nó vào lần tiếp theo bạn muốn nấu một món bít tết ngon ở nhà.

Chất béo/marbling: Nạc, nhưng rất mềm.

Thịt thăn ngoại (Top Sirloin) có một lớp chất béo thực sự rất đẹp nằm trên cùng, nó được dùng để bù vào việc thiếu chất béo trong cơ bắp.

Gợi ý cách nấu:  Để nấu nắp trên đầu thắt lưng: áp chảo Sear 4-5 phút mỗi bên, cho đến khi nó được màu sắc đẹp, hấp dẫn.  Cắt miếng bít tết theo chiều ngang để bạn có được từng miếng nhỏ chất béo trên mỗi phần. Ngoài ra, xiên và nướng giống như ở Brazil.

Để nấu một đầu bít tết tây truyền thống: Nấu một vài phút cho mỗi bên, sau đó kết thúc nó trong lò oven.

Khi mua bạn cần chọn miếng Thịt thăn ngoại (Top Sirloin) có màu đỏ sẫm và nhìn xem nó có kèm theo lớp chất béo đủ dày và đẹp.

 

Bổ sung thêm 2 vết cắt thịt bò ngon nhất của thịt bò Wagyu trong tuần hy vọng bạn có thêm món ngon để chuẩn bị tiệc chiêu đãi. Nếu bạn cần thêm thông tin về beef tenderloin (Thịt thăn nội) hay vết cắt tri-tip (là loại bít tết tương đối rẻ tiền, nhưng dịu dàng và ngon miệng này được cắt từ nửa dưới của phần thịt thăn) liên hệ ngay sieuthithitbo.net nhé! 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin