Cạnh tranh về giá thịt bò Úc nhập khẩu và nội địa

Thịt bò Úc là một trong những thực phẩm được yêu thích tại Việt Nam. Trên thị trường có hai loại thịt bò Úc đó là thịt bò Úc nhập khẩu chính hãng và thịt bò Úc được giết mổ tại Việt Nam. Chính vì vậy có thể bạn sẽ nghe ở đâu đó giá thịt bò Úc hôm nay tại một cửa hàng ngoài chợ và trong một siêu thị chuyên cũng cấp thịt bò Úc ngoại nhập sự chênh lệch lớn về giá.

Giá thịt bò Úc nhập khẩu có tính cạnh tranh cao

Thịt bò Úc trong vài năm trở lại đây đã trở thành một thực phẩm khá phổ biến ở thị trường Việt Nam, được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt bò Úc có mùi vị thơm ngon hấp dẫn và thành phần dinh dưỡng cao. Ở thị trường Việt Nam gồm 2 loại thịt bò Úc là nhập khẩu và nội địa, khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn loại nào. Và chất lượng, cũng như giá thịt bò Úc ngoại và nội luôn được mọi người đặt lên bàn cân.

Vì sao gía thịt bò Úc nhập khẩu có tính cạnh tranh cao

Như tôi đã nói, thị trường Việt Nam đang lưu hành 2 loại là thịt bò Úc nhập khẩu và thịt bò Úc nội địa – thịt bò Úc giết mổ tại Việt Nam.

Thịt bò Úc giết mổ tại Việt Nam ở đây có nghĩa là bò được nhập khẩu nguyên con từ Úc về Việt Nam, nhưng cần một khoảng thời gian dài để vỗ béo rồi mới tiến hành giết thịt. Tuy nhiên, chăn nuôi bò Úc của Việt Nam đa phần chăn nuôi nhỏ lẻ, tốn kém rất nhiều tiền thức ăn cho bò và đặc biệt là tốn nhân công. Vậy nên khi giết mổ, muốn có lời đòi hỏi các chủ chăn nuôi bò phải đẩy giá thịt cao lên. Đó cũng chính là lý do vì sao giá thịt bò Úc nhập khẩu xấp xỉ, thậm chí thấp hơn và đặc biệt cạnh tranh với giá thịt bò Úc nội địa (dao động từ 200 ngàn đến 400 ngàn 1kg). Không hề giống với suy nghĩ của nhiều người rằng, đã là hàng ngoại thì chắc hẳn giá thành phải cao hơn.

Tuy nguyên do là vậy, nhưng vẫn rất nhiều người hoài nghi về chất lượng thịt bò Úc nhập khẩu, liệu giá rẻ hơn, có kém hơn hay không?

Chất lượng thịt bò Úc nhập khẩu

Như chúng ta đã biết, hai chữ “bò Úc” đã nói lên xuất xứ của loại thịt bò này. Vì vậy, khi đưa về Việt Nam chăm sóc, điều kiện thời tiết khí hậu thay đổi, chắc chắn tác động rất nhiều đến chất lượng thịt bò Úc nội địa. Không chỉ có vậy, ở bên Úc, hình thức chăn nuôi là trang trại hiện đại, từ cách chăm sóc bò, thức ăn nước uống cho bò đều đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo cho bò phát triển một cách toàn diện. Ngược lại, khi bò Úc nuôi ở Việt Nam, nước ta còn nghèo nên điều kiện chắc hẳn không thể đáp ứng được những yêu cầu chăn nuôi như bên Úc đã làm.

Vì những nguyên nhân trên, ta có thể kết luận một điều, thịt bò Úc nhập khẩu dù giá cả cạnh tranh, nhưng chất lượng luôn luôn được đảm bảo. Ngoài ra, thịt bò Úc khi nhập vào Việt Nam hoàn toàn theo đường chính ngạch, nên được kiểm soát chặt chẽ theo quy định an toàn thực phẩm cũng như việc kiểm soát bệnh dịch

Hình 1: Thịt bò Úc nhập khẩu đảm bảo an toàn và chất lượng

Hình 1: Thịt bò Úc nhập khẩu đảm bảo an toàn và chất lượng

Thịt bò Úc giá bao nhiêu?

Giá thịt bò Úc hôm nay như thế nào là điều mà rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Với thịt bò Úc được nhập khẩu chính hãng thì giá mỗi kg thịt dao động trong khoảng từ 180 – 330 nghìn đồng tùy thuộc vào từng phần thịt của bò. Còn với loại thịt bò Úc được giết mổ tại Việt Nam sau một thời gian vỗ béo thì có giá thấp hơn rất nhiều khoảng từ vài chục nghìn mỗi kg.

Có sự chênh lệch giá như vậy bởi chất lượng thịt bò Úc nhập khẩu chính hãng được đánh giá có chất lượng tốt hơn so với bò Úc được giết mổ tại Việt Nam.

Quy trình nuôi vỗ béo bò Úc tại Việt Nam và quy trình nuôi bò tại Úc

Những con bò Úc được các doanh nghiệp trang trại của Việt Nam lựa chọn qua một quy trình nghiêm ngặt sau đó được mang về để nuôi vỗ béo trước khi cung cấp thịt ra thị trường. Sau khi được tim phòng và nuôi cách ly, bò Úc sẽ được tiếp tục nuôi vỗ béo thêm khoảng 3 tháng nữa. Trong khoảng thời gian này, hàng ngày chúng được cho ăn khoảng 30 kg thức ăn gồm có và cám hỗn hợp. Sau ba tháng, bò Úc được vỗ béo có thể tăng cân từ 350 kg đến 450 kg.

Khác hoàn toàn với cách nuôi vỗ béo kiểu công nghiệp bò Úc tại Việt Nam, tại Úc quá trình nuôi bò vô cùng nghiêm ngặt. Bò được gắn các thiết bị theo dõi sức khỏe và chúng chủ yếu là ăn cỏ thiên nhiên.

 Hình: Bò được nuôi tại Úc cho chất lượng thịt hảo hạng

Hình: Bò được nuôi tại Úc cho chất lượng thịt hảo hạng

Chính sự khác nhau này đã tạo nên sự khác biệt về chất lượng thịt bò được nhập khẩu từ Úc và thịt được giết mổ sau thời gian nuôi vỗ béo tại Việt Nam. Do đó thịt bò Úc giá rẻ được bán nhiều hàng quán ở chợ thường là thịt bò Úc được nhập khẩu nguyên con đến Việt Nam để nuôi vỗ béo trước khi đưa ra thị trường.

Nếu bạn muốn có những muốn có những món ăn ngon hấp dẫn được chế biến từ thịt bò Úc chính hãng chất lượng tốt thì bạn có thể tham khảo thêm giá thịt bò Úc hôm nay và mua hàng tại trang web http://www.sieuthithitbo.net của siêu thị thịt bò.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Mua thịt bò Úc ở đâu chất lượng?

Mua thịt bò online có đáng tin cậy không?

 

Xu hướng thịt bò nhập khẩu 2017

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin