NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

Thị trường nhập bò giống từ Úc hiện nay

Các giống bò thịt ở Việt Nam khá đa dạng, phong phú, trong đó có nhiều giống bò được nhập khẩu từ Úc. Thị trường thịt bò nhập khẩu Úc hiện nay đang ngày càng có triển vọng vì giống bò này có nhiều đặc điểm phù hợp với môi trường sống ở Việt Nam.

Một số giống bò Úc thuần chủng được nhập khẩu vào Việt Nam

Mua giống bò thịt ở đâu là câu hỏi được nhiều người chăn nuôi quan tâm. Vì giống bò có ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt bò sau này. Thịt bò nhập khẩu Úc là một gợi ý tốt cho những người làm trang trại chăn nuôi bò thịt. Các giống bò Úc thuần chủng có nhiều đặc điểm phù hợp với điều kiện thời tiết, thức ăn ở Việt Nam, có thể cho năng suất cao và chất lượng tốt.

* Giống bò Brahman

Hình 1: Giống bò Brahman

Hình 1: Giống bò Brahman

Bò Brahman là loại bò thịt, thuộc giống bò Zebu, xuất xứ từ Ấn Độ. Loại bò này được đặt tên theo tên vị thần Bà La Môn đáng kính của hình thức tôn giáo Ấn Độ. Hiện nay, người ta thường nuôi bò Brahman Mỹ - một giống bò được lai tạo và cuối thể kỉ 19. Bò Brahman Úc cũng có nguồn gốc từ bò Brahman Mỹ. Loại bò Brahman Úc có các màu trắng, xám nhạt, đen, đỏ, trắng đốm đen. Việt Nam thường nhập giống bò có màu đỏ. Giống bò này lúc trưởng thành có thể đạt tới 450-600 kg đối với bò cái và 700-1000kg đối với bò đực. Giống này cho năng suất thịt cao hơn hẳn so với các giống bò có u khác, lại có thể lực tốt, khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu nhiệt đới, khí hậu khô hạn. Hơn nữa, việc đầu tư chăm sóc cũng khá tiết kiệm.

* Bò Red Angus

Hình 2: Giống bò Red Angus

Hình 2: Giống bò Red Angus

Bò Red Angus còn gọi là bò Úc, bò cọp (vì hình dáng giống con cọp con). Đây là một giống bò thịt, nguồn gốc từ Tô Cách Lan. Bò Red Angus chăn nuôi ít tốn kém, ít mắc bệnh tật, chất lượng thịt tốt và có lợi ích kinh tế cao cho người chăn nuôi. Giống bò này có màu đen toàn thân hoặc có màu đỏ, vằn vàng, đỏ nhạt. Thân thể rất chắc chắn, mạnh khỏe, thích nghi tốt với các điều kiện khí hậu của nước ta. Bò Red Angus được biết đến như 1 loại thực phẩm tươi có giá trị cao. Chất lượng thịt tốt, vân mỡ trắng xen kẽ, thịt mềm, vị béo dễ chịu. Thịt có màu đỏ tươi sáng, bắt mắt. Bò Red Angus trưởng thành, con đực, có thể đạt tới 1 tấn với tỷ lệ thịt nạc cao (70 %)

* Bò Black Angus

Hình 3: Giống bò Black Angus

Hình 3: Giống bò Black Angus

Bò Black Angus (Aberdeen Angus) là 1 giống bò thịt, nguồn gốc Bắc Scotland. Giống bò thịt này ít tốn kém, ít mắc bệnh tật, có lợi ích cao cho người chăn nuôi. Toàn thân bò có màu đen nên được gọi là Black Angus. Giống bò thường không có sừng. Thịt bò có chất lượng tốt, vân mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt, nên thịt mềm và béo. Tuy nhiên, giống bò này có khối lượng không lớn lắm, tăng trọng hơi chậm. Bò cái lúc trưởng thành có thể nặng 550–650 kg, bò đực đạt 800–950 kg. Giống bò này lại thích hợp với khí hậu ôn đới nên một số vùng ở miền Bắc Việt Nam có thể nuôi được.

* Bò Droughmaster

Hình 4: Giống bò Droughmaster

Hình 4: Giống bò Droughmaster

Bò Droughmaster (nghĩa là Thần chịu hạn) hay còn được gọi là bò Úc. Đây là 1 giống bò thịt, được lai tạo tại Úc, bang Queensland, là sự kết hợp của 50% máu bò ShortHorn (Anh) và 50% máu bò giống Brahman. Như cái tên của nó, giống bò này chịu hạn, chịu nóng tốt, ít mắc bệnh, không bị trúng nắng, không bị ung thư mắt, kí sinh trùng, kháng ve. Giống này lành tính, dễ đẻ, nuôi con tốt. Con bò trưởng thành có thể đạt 500 đến 550kg, tỉ lệ thịt xẻ có thể đạt từ 58 đến 60%.
Các giống bò thịt ở Việt Nam có nguồn gốc từ Úc có nhiều ưu điểm. Xu hướng nhập khẩu thịt bò Úc hiện nay cũng như trong thời gian tới có xu hướng khá trầm lặng so với khoảng thời gian trước. Gía Thịt Bò nhập khẩu chính ngạch cũng vì thế mà bị kéo xuống. So với thị trường thì thịt bò úc chính ngạch chỉ mắc hơn khoảng 20-30k. Khá rẻ và ỗn định giá.

CÁC LOẠI THỊT BÒ SẠCH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đây là những loại Thịt bò sạch chọn lọc có thể bạn sẽ thích!